July 14, 2017

ก่อนหน้านี้ถ้าคุณจำได้กับข่าวดราม่าโยนกระเป๋าระหว่างผู้โดยสารกับสายการบินแห่งหนึ่ง เหตุเพราะกระเป๋าถือขึ้นเครื่องน้ำหนักเกิน!!

ดังนั้นเราต้องสำรวจขนาดและน้ำหนักกระเป๋าถือขึ้นเครื่องของสายการบินที่คุณกำลังจะเดินทางด้วย เพราะไม่งั้นจากที่ว่าประหยัดจะกลายเป็น "แพงเพราะโดนค่าปรับ" 

แอดมินได้รวบรวมขนาดและน...

July 13, 2017

"เที่ยวนิวซีแลนด์" เที่ยวเองไม่ง้อทัวร์สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ แผนที่ (New Zealand Map) แอดมินรวบรวมแผนที่ชุดระดับ HD เมืองท่องเที่ยวสำคัญในประเทศนิวซีแลนด์ แผนที่ Auckland Map, แผนที่ Wellington Map, แผนที่ Queenstown Map รับรองไม่มีหลงทางแน่นอน ว่าแล้วก็แพ็คกระเป๋าตีตั๋วตะลุยเที่ยวนิวซีแลนด์กันดีกว่า

ค...

July 12, 2017

วันนี้แอดมินมาแจกฟรี!แผนที่ออสเตรเลีย Australia Map ที่ต้องมีติดตัวก่อนเที่ยว รวบรวมครบมากที่สุดก็กว่าได้!! แผนที่คมชัดระดับ HD จะขึ้นรถ ลงเรือ ตั้งแต่ออกจากสนามบินรับรองไม่มีหลงทางแน่นอน รวบรวมเมืองปลายทางในฝันของหลายคน แผนที่ซิดนีย์ Sydney Map, แผนที่เมลเบิร์น Melbourne Map, แผนที่บริสเบน Brisbane...

July 10, 2017

ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ก็ต้องรู้จักหาให้รางวัลกับชีวิตบ้างพาตัวเองไปพักผ่อนบ้าง แต่บางทีชีวิตมันยุ่งเรื่องอื่นจนทำให้การวางแผนเที่ยวเป็นลำดับท้ายๆที่นึกถึง กลายเป็นว่าหลงๆลืมๆของที่จำเป็นใช้

Travel Check List นี้แอดมินภูมิใจนำเสนอมากทำเองกับมือ "Check List สมบูรณ์แบบที่สุด" เท่าที่เคยมีมาก็ว่าได้ เป็นผ...

July 9, 2017

พาสปอร์ตหาย ... ต้องทำอย่างไร!!?? อันดับแรกต้องแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเพื่อลงบันทึกประจำวัน ป้องกันบุคคลอื่นแอบอ้างนำหนังสือเดินทางไปใช้ประโยชน์ นำใบแจ้งความ พร้อมเอกสารสัญชาติไทย (หากมี) เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน ไปติดต่อที่สถานทูตหรือสถานกงสุลไทยที่ใกล้ที่สุดเพื่อขอหนังสือเด...

July 8, 2017

ขึ้นชื่อว่าเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ไร เหมือนจะย้ายบ้านทุกครั้ง กระเป๋ากี่ใบดูเหมือนไม่เคยจะพอ มิหนำซ้ำของกระจายจนหาไม่เจอ หรือไม่ก็เครื่องสำอางหกใส่ชุดอีก...เอาล่ะ! ทริปเที่ยวที่จะถึงนี้เราต้องไม่พลาด รับรองว่าทำตามวิธีนี้กระเป๋าใส่เดิมแต่ใส่ของได้เพิ่มขึ้นได้ชัวร์

July 8, 2017

ไปสนามบินทีไรหลงทางทุกที เสียเวลา ดีไม่ดีตกเครื่องเอาก็เป็นได้ สารพัดคำศัพท์ในสนามบิน เป็นภาษาอังกฤษหมดคะ ก็เป็นภาษาสากลใช้กันทุกสนามบินทั่วโลก จะไม่รู้เลยคงไม่ดีแน่ แบบนี้แล้วเซฟเก็บหน้านี้ไว้เลย รับรองไม่งง ไม่หลง ชัวร์จ๊า

Airport = สนามบิน

Airline = สายการบิน

Terminal = อาคารผู้โดยสาร

Arrivals = เที่...

June 19, 2017

มาแล้ว!! คู่มือชมซากุระประจำปี 2017 ฉบับล่าสุด เอาเป็นว่าใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้เป็นอีกกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด คือการไปชมซากุระตามสถานที่ต่างๆ ใครที่เคยพลาดจากทริปปีก่อนๆ รับรองว่ารอบนี้ไม่มีพลาดแน่นอน

 

Please reload

  • Facebook
  • Instagram
  • line
  • YouTube

© สงวนลิขสิทธิ์ ร้าน 24DEC เช่าเสื้อกันหนาว (ห้ามนำรูปและเนื้อหาไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต)